วันอาทิตย์ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2553

แปรรูปเห็ด


วันนี้เป็นเมนูง่ายๆก่อน นะค่ะถ้าชอบวันหลังจะหามาอีก

เห็ดแดดเดียว

ใช้เห็ดนางฟ้า โดยนำเห็ดมาล้างให้สะอาด แล้วนำมาคลุกกับเครื่องปรุง

คือ 1. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

2. น้ำมันงา 1 ช้อนชา (ถ้าไม่ชอบไม่ใส่ก็ได้ ถ้าชอบจะใส่เพิ่มก็ได้)

3. ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ

4. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

5. ซีอิ๊วดำ นิดหน่อย พอให้มีสีสันน่ารับประทาน

6. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ

7. งาขาวคั่ว มากน้อยแล้วแต่ชอบ

เครื่องปรุงข้างบนเหมาะสำหรับ เห็ดนางฟ้าประมาณ ครึ่งกิโล นำเห็ดมาคลุกรวมกับเครื่องปรุง

หมักไว้ประมาณ 30 นาที แล้วนำเห็ดที่หมักมาแผ่ลงบนกระด้งตากกลางแดด 1 วัน

เวลารับประทานให้นำมาทอดกับน้ำมันร้อนจัด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น