วันนี้เป็นเมนูง่ายๆก่อน นะค่ะถ้าชอบวันหลังจะหามาอีก
เห็ดแดดเดียว
ใช้เห็ดนางฟ้า โดยนำเห็ดมาล้างให้สะอาด แล้วนำมาคลุกกับเครื่องปรุง
คือ 1. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำมันงา 1 ช้อนชา (ถ้าไม่ชอบไม่ใส่ก็ได้ ถ้าชอบจะใส่เพิ่มก็ได้)
3. ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
5. ซีอิ๊วดำ นิดหน่อย พอให้มีสีสันน่ารับประทาน
6. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
7. งาขาวคั่ว มากน้อยแล้วแต่ชอบ
เครื่องปรุงข้างบนเหมาะสำหรับ เห็ดนางฟ้าประมาณ ครึ่งกิโล นำเห็ดมาคลุกรวมกับเครื่องปรุง
หมักไว้ประมาณ 30 นาที แล้วนำเห็ดที่หมักมาแผ่ลงบนกระด้งตากกลางแดด 1 วัน
เวลารับประทานให้นำมาทอดกับน้ำมันร้อนจัด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น